Bộ môn Kỹ thuật máy

BỘ MÔN KỸ THUẬT MÁY

BM Kỹ thuật máy tiền thân là BM Nguyên lý - Chi tiết máy được thành lập năm 1970, năm 1997 đổi tên thành BM Kỹ thuật máy. Năm 2002 BM Kỹ thuật máy được chia thành 2 BM: BM Kỹ thuật máy và BM Thiết kế máy.

BM hiện có 13 GV, trong đó có 02 GVC, 06 tiến sỹ, 06 thạc sỹ, 05 nghiên cứu sinh, 01 cử nhân đảm nhận việc giảng dạy các môn học cơ sở ngành Cơ khí, các môn học chuyên môn chuyên ngành Cơ điện tử.

Từ khi thành lập BM luôn hoàn thành nhiệm vụ và đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Được khen tặng bằng khen của thủ tướng chính phủ, giấy khen của Hội cơ học Việt Nam về thành tích thi Olimpic cơ học. Nhiều giáo viên được khen tặng giấy khen về các mặt công tác.

Đội ngũ giảng viên được đào tạo tại các trường đại học chất lượng cao trong nước và quốc tế. Cơ sở vật chất được trang bị tốt, đảm bảo khả năng đào tạo kỹ sư Cơ điện tử với chất lượng cao.

BM đã đào tạo chuyên ngành Cơ điện tử từ năm 2005 đến nay và 05 khóa đã tốt nghiệp.

Bộ môn đã soạn được nhiều bài giảng, giáo trình, viết nhiều bài báo đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế, thực hiện được nhiều đề tài nghiên cứu KH các cấp, hướng dẫn nhiều SV tham gia NCKH và thi Olimpic.

Trưởng bộ môn: TS. Lê Lăng Vân

 

 

Lễ bảo vệ ĐATN SV chuyên ngành Cơ điện tử khóa 47.