Bộ môn Kỹ thuật nhiệt

BỘ MÔN KỸ THUẬT NHIỆT

 

Bộ môn Kỹ thuật nhiệt được thành lập năm 1970. Tháng 10/1975 sát nhập cùng BM Động cơ đốt trong. Năm 1993, BM được tách ra và chính thức có tên gọi là BM Kỹ thuật nhiệt.

Hiện nay, BM có 7 GV gồm có 02 TS, 04 ThS, 01 KS trong đó có 02 NCS và 01 HVCH, đảm nhận giảng dạy các môn học cơ sở.

Từ năm 2002, BM được phân công phụ trách chuyên ngành Trang thiết bị nhiệt – lạnh (sau được đổi tên thành Kỹ thuật nhiệt – lạnh) và đến năm 2013, nhà trường đã giao BM phụ trách chuyên ngành mới là Điều hòa không khí và thông gió công trình xây dựng.

Cùng với công tác giảng dạy, các GV của Bộ môn cũng đang tích cực tham gia nghiên cứu KH và chuyển giao công nghệ. Bộ môn có 1 phòng thí nghiệm với một số thiết bị phục vụ cho quá trình tìm hiểu, học tập và nghiên cứu của sinh viên và cán bộ giảng viên về lĩnh vực điều hoà không khí, hệ thống sấy...

Qua nhiều năm công tác và giảng dạy, đội ngũ GV của BM đã đạt được nhiều thành tích, đạt được nhiều danh hiệu và bằng khen các cấp của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục – Đào tạo và của nhà trường. Đặc biệt năm 2004, dưới sự hướng dẫn của Bộ môn, đã có 01 SV nữ do bộ môn hướng dẫn được giải thưởng Nghiên cứu khoa học SV do Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO trao tặng.

Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Mạnh Hùng

 

 

Giao lưu giới thiệu ngành nghề cho sinh viên khóa mới.